mastercard คืออะไร? | แนะนำตัวอย่างบัตรเครดิต mastercard ที่น่าสนใจ

มาทำความรู้จักกับ Mastercard ให้มากขึ้นกัน

ที่บัตรเครดิตและเดบิตของทุกคนน่าจะเคยเห็นสัญลักษณ์ของ Mastercard กันมาบ้างแล้วอย่างแน่นอน แต่ใครที่ยังอยากทำความรู้จักกับบัตร mastercard ให้มากขึ้น วันนี้เราเตรียมข้อมูลของบริษัทแห่งนี้มาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันแล้ว จะได้รู้ว่า mastercard เป็นบัตรอะไร มีความโดดเด่นแบบไหน มาดูกัน

Mastercard คืออะไร

ถ้าถามว่า Mastercard นั้นคืออะไร โดยบัตร mastercard คือ  บริการเครือข่ายชำระเงินผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์ประเภทต่าง ๆ ซึ่งบริษัทแห่งนี้มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะมีทั้งบัตรเครดิต mastercard บัตรเดบิต ที่สามารถเชื่อมโยงกับธนาคาร สถานบันการเงิน เพื่อให้คุณสามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการแทนเงินสด และในตอนนี้ก็มีเครือข่ายอยู่มากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และร้านค้าที่ใช้มาสเตอร์การ์ดได้ก็มีมากกว่า 30 ล้านแห่งเลยทีเดียว

บัตร Mastercard ที่น่าสนใจในไทย

เรามาดูบัตร Mastercard ที่น่าสนใจในไทยกันดีกว่า เผื่อว่าใครกำลังตามหาว่าจะสมัครที่ไหนดีจะได้ตัดสินใจเลือกกันได้ง่ายมากขึ้น

  1. kbank mastercard

สำหรับบัตรเครดิตจากกสิกรไทยแนะนำเป็นบัตรเครดิต Titanium ที่ใช้ Mastercard ในการเป็นตัวแทนการชำระ มาพร้อมสิทธิพิเศษที่น่าสนใจที่สุดคือ โปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 3 เดือนได้ในทุกสินค้าและบริการที่มียอดการใช้จ่ายตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป หรือจะเลือกรับเป็นเครดิตเงินคืน 0.25% – 1% เมื่อใช้จ่าย ดังนั้นถ้าถามว่าผ่อนสินค้าได้ไหม บอกเลยว่าต้องเลือกใบนี้ไปใช้

  1. scb mastercard

บัตรเดบิต LET’S SCB ที่มาพร้อมความสะดวกสบายในการใช้จ่าย ให้ถอนเงินสดที่ตู้ได้สูงสุดถึง 5 แสนบาทต่อวัน โอนเงินในบัตรได้สูงสุดถึง 1 ล้านบาทค่อวัน และยังแตะจ่ายสะดวกที่เครื่อง ECD ช่วยลดการสัมผัสให้กับคุณได้

  1. ktc mastercard

KTC PLATINUM Mastercard บัตรเครดิตที่สามารถตอบโจทย์การใช้จ่ายให้กับคุณได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดใบหนึ่งเลยทีเดียว และมาพร้อมจุดเด่นอย่างการไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ประกันการซื้อสินค้าออนไลน์ พร้อมทั้งประกันการเดินทาง 8 ล้านบาท

ความแตกต่างของ Mastercard กับ Visa

เชื่อว่าหลายคนยังสงสัยว่า visa กับ mastercard ต่างกันอย่างไร วันนี้เราเตรียมคำตอบของทั้ง Mastercard และ Visa มาฝากคุณกันที่นี่เรียบร้อยแล้ว

  • Mastercard

– Standard
ให้บริการช่วยเหลือเกี่ยวกับบัตร พร้อมบริการเงินสดฉุกเฉินภายในบัตร

– Gold

ให้บริการเหตุฉุกเฉินบนท้องถนน ติดต่อสถานทูต ล่ามและทนายความที่พูดภาษาไทยได้

– Platinum

ให้บริการประกันสินค้าสูญหายหรือชำรุดภายใน 90 วัน พร้อมผู้ช่วยด้านการเงิน

– World

ให้บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟ มีผู้ช่วยส่วนตัวให้คำปรึกษา พร้อมบริการประกันสินค้าเพิ่มเป็น 120 วัน บริการเพิ่มความสะดวกในโรงแรม

– World Elite

ให้บริการพิเศษสุด นอกจากบริการอื่น ๆ ได้รับส่วนลดพิเศษเฉพาะบัตร โดยเฉพาะการจองแพ็กเกจท่องเที่ยว

  • Visa

– Classic

ให้บริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรับบัตรทดแทนเมื่อบัตรหาย

– Gold

เพิ่มสิทธิพิเศษในร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว และการจองตั๋ว

– Platinum 

ให้บริการด้านประกันภัยอุบัติเหตุ พร้อมผู้ดูแลส่วนตัว สะสมแต้มการเดินทาง ได้รับเชิญไปรับประทานอาหาร

– Signature

มีการบริการแบบวีไอพีทั้งที่สนามบินและโรงแรม

– Infinite

มีคนขับรถทั้งในประเทศและต่างประเทศ 24 ชั่วโมง ส่วนลดโรงแรมชั้นนำทั่วโลก และประกันภัยอุบัติเหตุวงเงินสูงสุด

วันนี้เราได้รู้จักกันแล้วว่า Mastercard คืออะไร คุณสามารถเลือกใช้ได้ ถ้าเห็นว่าการบริการ พร้อมทั้งสิทธิพิเศษตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ เมื่อเจอกับบริษัทที่ให้บริการในแบบที่ใช่ได้ ก็จะเจอกับความสะดวกสบาย และคุ้มค่าในการใช้จ่ายอย่างแน่นอน 

Scroll to Top