อัพเดทราคายางพาราวันนี้ยางก้อนถ้วย พร้อมดูสถานที่รับซื้อยางในปี 2024

ราคายางพาราวันนี้ยางก้อนถ้วย 2024

เรามาติดตามเรื่องราคายางพาราวันนี้ยางก้อนถ้วยกันดีกว่า ว่าแนวโน้มและการใช้ประโยชน์จากเรื่องนี้จะมีอะไรมาอัปเดตคุณบ้าง เพราะในปี 2567 นี้ ราคายางวันนี้ยางก้อนมีแนวโน้มที่ดีขึ้น ซึ่งการได้เห็นราคาอาจเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียที่ดีของคุณได้

ราคายางพาราวันนี้ยางก้อนถ้วยใช้ทำอะไรบ้าง

หลัก ๆ แล้วราคายางพาราวันนี้ยางก้อนถ้วยนั้นจะใช้เพื่อนำไปพัฒนาคุณภาพต่อ เพื่อให้เป็นวัตถุดิบไปผลิตยางแท่งที่มีคุณภาพสูงขึ้น ยางก้อนถ้วยเมื่อแปรรูปแล้วสามารถรองรับการขยายตัวได้ดี และมีแนวโน้มความต้องการในโรงงานรับซื้อยางก้อนถ้วยและตลาดยางพาราที่มากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะทำง่าย สะดวก ประหยัด และใช้เวลากับแรงงานในการผลิตน้อย จึงทำให้คนพยายามนำวัตถุดิบส่วนนี้มาทำประโยชน์ ราคายางพาราก้อนวันนี้จึงมีผลกับหลายอุตสาหกรรม

ราคายางพาราวันนี้ยางก้อนถ้วยผลิตจากอะไร

เรามาดูที่มาของราคายางพาราวันนี้ยางก้อนถ้วยกันดีกว่าว่าถ้าต้องการยางประเภทนี้จะมีขั้นตอนและวิธีทำอย่างไรบ้าง เพื่อให้พร้อมสำหรับการรับซื้อยาง

  1. วิธีหยอดน้ำกรดลงในถ้วยน้ำยาง

วิธีนี้จะปล่อยให้ยางจับตัวตามธรรมชาติ ใช้เวลาประมาณ 2 วัน จากนั้นจะแคะยางออกมาขึ้นเสียบกับลวด แล้วใช้สารเคมีที่เกี่ยวข้องกับการผลิตอย่างกรดฟอร์มิคเจือจางบีบลงไป จากนั้นลอกขี้ยางเส้นออก เก็บไว้ในที่อากาศถ่ายเทเพื่อกันยางติดกันก็จะสามารถนำไปตีราคายางก้อนถ้วยกันได้แล้ว

  1. หยดน้ำกรดแล้วคน

วิธีนี้จะลอกขี้ยางออก เช็ดถ้วยยาง กรีดยางตามปกติ เมื่อน้ำยางหยุดจะหยอดน้ำกรดเข้าไป คนให้เข้ากัน ปล่อยให้จับตัวเป็นถ้วย มาเก็บในวันถัดไป จะใช้แรงงานเยอะกว่า แต่จับตัวเร็วกว่า ใช้ในช่วงฝนตกได้ และยังทำให้ได้ราคายางก้อนไม่ต่างกัน 

รวมราคายางพาราวันนี้ยางก้อนถ้วยและประเภทอื่น

เรามาดูราคาเฉลี่ยของราคายางพาราวันนี้ยางก้อนถ้วยและประเภทอื่น ๆ ในตอนนี้กันดีกว่าว่ามีอะไรอัปเดตบ้าง

  • กราฟราคายางพาราวันนี้

ราคาเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 53-56 บาท

  • ราคายางพาราวันนี้ยางก้อนถ้วย

ราคาเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 41-42 บาท

  • ราคายางพารา

ราคาเฉลี่ยทั่วประเทศอยู่ที่ 41-48 บาท

สำหรับการเช็คราคายางพารา และราคายางพาราวันนี้ยางก้อนถ้วยนั้นสามารถติดตามข่าวล่าสุดได้ผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะจะมีราคาจากทั่วประเทศอัปเดตให้คุณได้ติดตามทุกวัน เป็นประโยชน์กับทั้งผู้ซื้อ และผู้ขาย ส่วนใครที่ต้องการใช้ประโยชน์จากยางพาราบอกเลยว่าเป็นวัตถุดิบที่สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายมาก อาจสามารถเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจให้กับคุณได้ 

Scroll to Top