Banks: ธนาคารซีไอเอ็มบี

สินเชื่อ cimb วันนี้มีบริการเงินด่วนฉุกเฉินพร้อมให้วงเงินด่วนทันที
เงินเดือน
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน)

ประวัติสั้นๆ ของธนาคารซีไอเอ็มบี และจุดเด่นในการบริการในปี 2024 / 2567

ชื่อของธนาคารซีไอเอ็มบีอาจจะไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูของใครหลายคนมากนัก แต่ก็เป็นหนึ่งในธนาคารที่ผู้อ่านบางท่านซึ่งสนใจจะทำธุรกรรมต่างๆ อาจจะอยากศึกษาข้อมูลเอาไว้บ้าง โดยธนาคารที่มีอีกชื่อหนึ่งว่าธนาคารซีไอเอ็มบีไทยเป็นธนาคารที่มีสาขามากมายในระดับโลก ประเทศชั้นนำต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่มีธนาคารซีไอเอ็มบีมาเปิดสาขาด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งแปลว่าธนาคารแห่งนี้ไม่ได้เป็นธนาคารของคนไทยมาตั้งแต่เริ่มแต่เป็นธุรกิจในระดับนานาชาติ โดยซีเอ็มบีไอคือธนาคารที่ตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนที่อยากได้ธนาคารซีไอเอ็มบีเป็นทางเลือกใหม่ ๆ ในการทำธุรกรรมนอกเหนือจากธนาคารของคนไทยโดยตรง โดยถ้าท่านประสงค์จะเปิดบัญชีแบบออมทรัพย์กับ CIMBTHAI ก็ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใดแถมดอกเบี้ยที่ทางธนาคารซีไอเอ็มบีคิดจะถือว่าเหมาะสมสำหรับการทิ้งเงินฝากจำนวนมากไว้ในบัญชี โดยท่านที่ต้องการจะเปิดบัญชีกับซีไอเอ็มบี ทำได้ทั้งในแบบที่ไม่ต้องมีสมุดบัญชีคู่ฝากในการทำธุรกรรมต่างๆ และที่สำคัญคือหนึ่งในบริการที่ถือเป็นจุดเด่นของธนาคารแห่งนี้ก็คือสปีด เซฟวิ่งส์ ซึ่งผู้ต้องการการออมทรัพย์แบบเร่งด่วน การทำธุรกรรมผ่านผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถือว่าเหมาะสมกับท่านทีเดียว นอกจากนั้นธนาคารซีไอเอ็มบียังมีเอ็กซ์ตร้า เซฟวิ่งส์ที่ไม่เพียงช่วยดูแลเงินฝากในบัญชีแต่ธนาคารซีไอเอ็มบีจะมอบประกันอุบัติให้แก่ท่านอีกด้วย ส่วนสำหรับการดำเนินกิจการในไทยนั้นแม้อาจจะไม่ได้มีประวัติมาอย่างยาวนานเป็นสิบปีแบบธนาคารพาณิชย์ในไทยแต่ก็ถือว่ามีความมั่นคงแข็งแรงทีเดียว เพราะธนาคารซีไอเอ็มบีเชื่อในการบริหารอย่างเป็นระบบและทำงานด้วยความเป็นมืออาชีพนั่นเอง 

ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากทางธนาคารซีไอเอ็มบี

สำหรับประเภทของการทำธุรกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจจากธนาคารซีไอเอ็มบีนั้นก็มีหลากหลายเลยทีเดียว เพราะทางธนาคารแห่งนี้เล็งเห็นว่าการมีทางเลือกที่น้อยและไม่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า CIMB มากเพียงพอนั้นถือว่าเป็นข้อเสียมากกว่าที่จะเป็นข้อดี ดังนั้นการมีตัวเลือกในการทำธุรกรรมที่หลากหลายจึงเป็นหนึ่งในหัวใจการทำงานของธนาคารแห่งนี้ไปด้วย โดยธนาคารซีไอเอ็มบีนอกจากจะให้ท่านสามารถเปิดบัญชีเงินฝากประเภทต่างๆ แล้ว หากท่านประสบปัญหาทางด้านการเงินต้องการกู้ยืมเงิน ก็จะมีในส่วนของสินเชื่อ CIMB ให้ท่านได้ทำการกู้ยืมได้ โดยคุณสมบัติของผู้ที่จะกู้จะต้องเป็นไปตามที่ทางธนาคารซีไอเอ็มบีได้กำหนดเอาไว้ อย่างน้อยท่านจะต้องมีสัญชาติไทย มีอายุไม่มากหรือไม่น้อยเกินกว่าจะชำระหนี้ได้ด้วยตัวเอง โดยการให้วงเงินของสินเชื่อจะเป็นเท่าไหร่นั้นทางธนาคารแห่งนี้ก็จะพิจารณาจากหลายๆ องค์ประกอบอย่างรอบคอบ แต่หากท่านมีความน่าเชื่อถือพอ ธนาคารซีไอเอ็มบีก็จะให้ท่านได้กู้อย่างเหมาะสมแน่นอน ส่วนท่านที่อยากจะขอ CIMB รีไฟแนนซ์เนื่องด้วยมีเหตุจำเป็นก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ส่วนอีกผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจของธนาคารแห่งนี้ก็คือบัตรเดบิต CIMB ที่หากท่านมีคุณลักษณะที่เหมาะสมก็สามารถทำบัตรในลักษณะดังกล่าวได้รวมไปถึงหากคุณสมบัติเหมาะสมก็ทำบัตรเครดิตกับทางธนาคารซีไอเอ็มบีได้อีกด้วย 

ช่องทางติดต่อกับทางธนาคารซีไอเอ็มบี

สำหรับท่านที่ต้องการจะพูดคุยสอบถามพนักงานเกี่ยวกับการทำธุรกรรมกับทางธนาคารซีไอเอ็มบี ก็สามารถทำได้โดยการโทรไปที่ CIMB call center ผ่านเบอร์โทร 02 626 7777 ซึ่งเวลาทำการที่ธนาคารได้กำหนดไว้ของเบอร์นี้คือเจ็ดโมงเช้าไปจนถึงสี่ทุ่ม ส่วนท่านที่อยากทราบว่า CIMB สาขานอกห้างสรรพสินค้านั้นเปิดกี่โมง คำตอบก็คือเปิด 8.30 น. และปิดทำการในเวลา 15.30 น. อย่างเช่นธนาคารโดยทั่วไป ส่วน CIMB สาขาในห้างก็จะเปิดปิดโดยสัมพันธ์กับเวลาทำการของห้างนั้นๆ เป็นหลัก ท่านที่จะทำไปธุรกรรมกับธนาคารซีไอเอ็มบีอาจจะต้องสังเกตตรงนี้ไว้พอสมควร 

Scroll to Top