Banks: ธนาคาร ธกส

ธกส ปล่อยสินเชื่อล่าสุดมีให้เลือกหลากหลายประเภท
เงินเดือน
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน)
สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566 ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง?
เงินเดือน
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
ไม่เกิน 2 แสนบาท
ระยะเวลาคืนเงิน
สูงสุด 20 ปี
a-mobile แอปธุรกรรมของทาง ธกส ที่ใช้งานง่ายมากๆ
เงินเดือน
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนด

ข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับธนาคาร ธกส วัตถุประสงค์และการบริการ

เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังอ่านบทความนี้น่าจะเคยได้ยินชื่อของธนาคาร ธกส กันมาบ้าง แต่อาจจะยังไม่ทราบประวัติความเป็นมาของธนาคารนี้เท่าไหร่นัก โดยชื่อเต็มของธนาคารก็คือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และถือว่ามีสถานะเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ โดยธนาคาร ธกส อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง โดยที่กระทรวงการคลังจะถือหุ้นส่วนใหญ่ของ ธกส ส่วนสหกรณ์และหน่วยงานอื่นๆ ถือหุ้นประมาณ 1 เปอร์เซ็นต์ ส่วนหน้าที่ของ ธกส คือการช่วยเหลือเกษตรกรในประเทศไทยไทยเกี่ยวกับเรื่องการเงิน เช่น การอำนวยความสะดวกในการขอสินเชื่อรวมไปถึงการกู้ยืมเพื่อขยายกิจการและพัฒนาการเกษตร นอกจากนี้การออมทรัพย์ของผู้ทำการเกษตรแล้ว ธนาคาร ธกส ก็ทำหน้าที่ดูแลด้วยเช่นกัน ทั้งนี้วัตถุประสงค์หลักก็เพื่อเป็นการส่งเสริมให้คนไทยที่ทำการเกษตรหรือเป็นเกษตรกรสามารถยืนหยัดได้ด้วยตัวเองและไม่ต้องประสบปัญหาหนี้นอกระบบหรือการเอาเปรียบจากแหล่งกู้เงินต่างๆ โดยธนาคาร ธกส ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2509 หรือก่อตั้งมานานกว่า 50 ปีแล้ว โดยหากท่านต้องการเปิดบัญชี ธกส ก็จะต้องมีสถานะเป็นเกษตรกรและมีเงินขั้นต่ำในการไปเปิดบัญชี ซึ่งจะเป็นเท่าไหร่นั้นก็อยู่ที่ทางธนาคาร ธกส เป็นผู้กำหนดเป็นหลัก ส่วนท่านที่สงสัยว่าหากต้องการไปทำธุรกรรมกับธนาคาร ธกส จะมีช่วงเวลาทำการแตกต่างหรือเหมือนกันกับธนาคารโดยทั่วไปมากน้อยแค่ไหน คำตอบก็คือธนาคาร ธกส ในห้างจะมีเวลาเปิดปิดทำการตามเวลาเปิดปิดทำการของห้างที่สาขาตั้งอยู่ ส่วนถ้าหากเป็น ธกส สาขาทั่วไปจะเปิดเวลา 8.30 น. และปิดทำการเวลา 15.30 น. ซึ่งเป็นเวลาโดยปกติของธนาคารทั่วไปนั่นเอง ดังนั้นหากต้องการทำธุรกรรมกับทางธนาคาร ธกส ก็จะต้องไปภายในช่วงเวลาดังกล่าว

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของธนาคาร ธกส

สำหรับผลิตภัณฑ์ของทางธนาคาร ธกส นั้นก็ถือว่ามีหลายอย่างเลยทีเดียว และจุดเด่นสำคัญก็คือเป็นการดำเนินกิจการเพื่อเกษตรกรนั่นเอง โดยหากท่านที่สนใจจะขอกู้กับสินเชื่อของธนาคาร ธกส ก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นทายาทเกษตรกรหรือทำการเกษตรเพียงอย่างเดียว เพราะกู้เงิน ธกส ก็มีในส่วนของสินเชื่อบุคคลให้กู้ได้เช่นกัน โดยคุณสมบัติและเงื่อนไขที่ทางธนาคาร ธกส กำหนดไว้ ก็ไม่ได้แตกต่างจากธนาคารทั่วไปคืออย่างน้อยท่านจะต้องมีสัญชาติไทยและมีอายุไม่มากหรือไม่น้อยเกินไปกว่าที่จะรับผิดชอบเงินกู้จากสินเชื่อธนาคาร ธกส ได้ และการกู้เงินจะต้องทำตามข้อกำหนดต่างๆ กล่าวคือท่านจะต้องไม่ชำระเงินกู้กับทางธนาคาร ธกส เกินกว่าระยะเวลาที่กำหนดและจะต้องเป็นจำนวนเงินตามที่ทางธนาคารกำหนดในแต่ละงวด โดยระหว่างกู้ท่านสามารถเช็คเงิน ธกส ได้ตลอดว่าตอนนี้เหลือเท่าไหร่แล้วที่จะต้องทำการชำระต่อไปกับทางธนาคาร ธกส และจากนั้นก็ดำเนินการชำระต่อไปหากยังเหลือเงินกู้ที่จะยังต้องชำระอยู่ ส่วนสำหรับแอพ ธกส นั้นก็สามารถใช้ตรวจสอบธุรกรรมต่างๆ กับทางธนาคารแห่งนี้ได้ เรียกได้ว่านอกจากจุดเด่นสำคัญในฐานะเพื่อคนทำเกษตรกรรมแล้ว ธนาคาร ธกส ยังมีจุดแข็งหลายอย่างสำหรับการบริการเลยทีเดียว

ข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับธนาคาร ธกส 

สำหรับท่านที่อยากทราบข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับธนาคาร ธกส ท่านก็สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของทางธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการลงทะเบียนหรือข้อมูลจำเป็นที่จะต้องทราบเกี่ยวกับการขอสินเชื่อ ส่วนหากต้องการติดต่อกับพนักงานของทางธนาคาร ธกส โดยตรง เนื่องจากมีข้อสงสัยที่คิดว่าควรจะได้ยินจากปากของพนักงานเองอาจจะดีกว่า ท่านก็สามารถติดต่อธนาคาร ธกส ได้ที่เบอร์โทร 02 555 0555 ตามเวลาทำการของทางธนาคาร 

Scroll to Top