วิธีปฎิเสธเรื่องงดยืมเงินทุกกรณี พร้อมตั้งแคปชั่นยืมเงินในปี 2024

แชร์ไอเดียให้คนงดยืมเงินทุกกรณี 2024

การโดนยืมเงินอาจเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนลำบากใจ เรามาหาวิธีการตอบกลับเพื่อแจ้งว่างดยืมเงินทุกกรณีกันดีกว่า เผื่อว่าใครกำลังตกที่นั่งลำบากจะได้นำเอาเทคนิคที่เราแนะนำในวันนี้ไปเลือกใช้เป็นวิธีปฏิเสธคนยืมเงิน 2567 พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย

ทำไมควรงดยืมเงินทุกกรณี

การช่วยเหลือเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าคุณเกิดความไม่สบายใจ และยังมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายการดยืมเงินทุกกรณีน่าจะดีกับคุณมากที่สุด เพราะก่อนที่จะสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ คุณต้องเอาตัวรอดกันก่อน แม้ว่าคุณอาจไม่ได้มีปัญหาการเงิน แต่ถ้าเพื่อนยืมเงินแล้วทำให้คุณไม่สบายใจ หรืออาจเคยมีประสบการณ์ยืมเงินแล้วไม่คืนมาแล้วการไม่หลงไปเจ็บซ้ำน่าจะดีกับคุณมากที่สุด ยกเว้นคุณมีความสะดวกใจ ไม่เดือดร้อน และอาจได้ค่าตอบแทนที่พิจารณาว่าเหมาะ นั่นอาจเป็นอีกมุมที่คุณจะพิจารณาให้ยืม

รวมวิธีปฏิเสธงดยืมเงินทุกกรณี

วันนี้เราได้รวมเอาวิธีการใช้เพื่อแจ้งว่างดยืมเงินทุกกรณีให้คุณได้ลองนำไปปรับใช้กันแล้ว ซึ่งอาจนำไปเป็นแคปชั่นงดยืมเงินทุกกรณีเพื่อป้องกันเบื้องต้น หลังจากที่มีคนมักแวะเวียนมาถามเรื่องนี้กับคุณบ่อย ๆ ต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกัน

  1. ไม่มีเงินให้ยืม

การพูดตรง ๆ ไปแบบนี้ช่วยให้คุณได้ถนอมน้ำใจอีกฝ่ายมากที่สุด อาจดีกว่าการพูดว่างดยืมเงิน หรืออย่ายืมเงิน เพราะเป็นการบ่งบอกว่าคุณเองก็ไม่ได้สะดวกเช่นกัน แต่ก็สามารถรับฟัง พร้อมทั้งเป็นเพื่อนที่พร้อมจะให้คำปรึกษาได้

  1. พึ่งให้คนอื่นยืมไป

ข้อนี้อาจเป็นการโกหก แต่ก็ถือว่าช่วยแจ้งว่าห้ามยืมงดยืมเงินได้เป็นอย่างดี แต่อาจต้องคิดเผื่อด้วยว่าครั้งหน้าเขาอาจกลับมาสอบถามอีกได้ เพราะเห็นว่าคุณนั้นมีการให้ยืม แต่อย่างน้อยในครั้งนี้ก็สามารถปฏิเสธไปได้อย่างถนอมน้ำใจกัน

  1. นำเงินไปลงทุนหมดแล้ว

หลายครั้งคนอาจพอทราบว่าคุณมีสถานะทางการเงินที่ดี การปฏิเสธด้วยการบอกว่านำไปลงทุนหมดแล้วจะช่วยตัดปัญหาทุกอย่างง่ายขึ้น เพราะเห็นได้ชัดว่าคุณไม่มีเงินสดติดตัว ส่วนที่มีก็เป็นส่วนที่ต้องใช้ และถ้าคุณนำไปลงทุนจริงก็จะเป็นประโยชน์กับคุณอีกด้วย

รวมวิธีแก้เผ็ดงดยืมเงินทุกกรณี

สำหรับใครที่อาจพลาดการปฏิเสธงดยืมเงินทุกกรณีและถูกยืมไปแล้ว แต่ไม่คืน เรามีเทคนิคเพิ่มเติมมาแนะนำการโดนยืมเงินแล้วไม่คืนต้องเจอแบบนี้ เอาไว้ใช้เป็นวิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนกัน

  • พูดตรง ๆ

การเลือกพูดตรง ๆ แม้ว่าอาจไม่มีผลกับคนที่ไม่มีจิตสำนึก แต่ถ้าเป็นคนที่มีความเกรงใจก็มักใช้ได้ผลเสมอ อาจส่งเป็นคำคมงดยืมเงินหรือแคปชั่นยืมเงินพร้อมทั้งแจ้งว่าต้องการเงินคืนแล้ว ขอกำหนดการที่แน่นอน เพื่อเจรจาให้สุภาพที่สุด

  • แจ้งครอบครัวหรือคนสนิทของผู้ยืม

บางครั้งการแจ้งคนใกล้ตัวก็อาจทำให้คนที่ไม่คืนเริ่มหวั่นไหว และเกิดความกระตือรือร้นที่จะคืนได้ และคุณอาจได้รับเงินคืนจากคนใกล้ตัวของพวกเขาแทนได้

การมีน้ำใจนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนควรมี แต่การมีน้ำใจแล้วเดือดร้อนบอกเลยว่าไม่ใช่ทางที่ดีแน่นอน ถือว่าเรื่องของการยืมเงินกันนั้นเป็นการทดสอบจิตใจของทั้งคู่ว่ามีความจริงใจต่อกันมากแค่ไหน และถ้าคุณแค่มีความไม่สบายใจก็ควรจะงดยืมเงินทุกกรณีกันแล้ว 

Scroll to Top